Những fan mong chờ màn trở lại của Nick Fury có vẻ sẽ phải đợi đến tận năm 2019 bởi nam diễn viên Samuel L. Jackson đã xác nhận nhân vật của ông sẽ không xuất hiện trong "Black Panther", "Avengers: Infinity War" và cả "Avengers 4".

Nick Fury của Samuel L. Jackson từng là một nhân vật xuất hiện xuyên suốt của MCU ngay từ những ngày đầu tiên. Lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện là trong after-credits của Iron Man (2008), khi đó ông đến gặp Tony Stark để bàn về sáng kiến thành lập đội Avengers. Kể từ đó, Nick Fury luôn giữ vai trò là một mắt xích quan trọng trong suốt Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 của MCU. Tuy nhiên, kể từ khi Giai đoạn 3 bắt đầu với Captain America: Civil War, Nick Fury cũng như là tổ chức SHIELD hoàn toàn mất hút.

Dĩ nhiên Jackson vẫn còn muốn tiếp tục vào vai Nick Fury và bản thân hợp đồng của ông với Marvel vẫn còn hiệu lực. Tại sự kiện Comic Con 2017 mới đây, Nick Fury đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong Captain Marvel (2019) cùng với Brie Larson. Tuy nhiên, tương lai của nhân vật này trong những bộ phim khác của MCU vẫn đang là ẩn số.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây để quảng bá cho bộ phim mới Hitman's Bodyguard, Yahoo Movies UK đã hỏi Samuel L. Jackson về sự vắng mặt kì lạ của Nick Fury. Nam diễn viên kì cựu đã chính thức xác nhận rằng ông sẽ không góp mặt trong Black PantherAvengers: Infinty War  Avengers 4. Ông chia sẻ:

Tôi không được tham gia cái phim "Siêu anh hùng cãi nhau" (Captain America: Civil War), và tôi cũng sẽ không xuất hiện trong "Avengers 3 và 4". Phim đã quay rồi mà chả ai gọi tôi đến phim trường cả. Họ còn không cho tôi tham gia cả "Black Panther", kiểu như họ làm một Marvel toàn người da màu mà lại không có Nick Fury ở trong phim!?

Samuel L. Jackson từ lâu xác nhận là ông sẽ không có mặt trong Black Panther và cũng nhiều lần bày tỏ sự thất vọng về điều này. Tuy nhiên, ai cũng tưởng rằng sự vắng mặt này sẽ được bù đắp trongInfinity War, khi Nick Fury cuối cùng cũng gặp T'Challa (Chadwick Boseman). Tuy nhiên nếu những gì Jackson nói là sự thật, rằng Marvel vẫn chưa gọi ông đến trường quay thì nhiều khả năng, Nick Fury sẽ không xuất hiện trong phim.

Việc Jackson không tham gia cả Avengers 3 và 4 là một điều rất kì lạ. Không những trái ngược với những gì mà nam diễn viên này đã từng tuyên bố mà còn mâu thuẫn với những thông tin trước đây. Trong lúc Infinity War ghi hình tại châu Âu, đã có một số nguồn tin xác nhận Samuel L. Jackson đã có mặt để quay ngoại cảnh. Giờ đây, hoặc những nguồn tin này đều sai sự thật hoặc Jackson đang cố tình che dấu việc ông có tham gia bộ phim.

Ngoài ra, việc tham gia vào Captain Marvel cũng sẽ khiến lịch diễn của ông khá bận rộn trong thời gian tới, nhất là khi bộ phim được bấm máy trùng thời điểm với Avengers 4. Vì Marvel Studios nổi tiếng bảo mật gắt gao nên họ hoàn toàn có thể gọi Samuel L. Jackson tham gia vào "phút cuối".

Avengers: Infinity War sẽ ra rạp vào ngày 4/5/2018, theo sau là Avengers 4 vào ngày 3/5/2019.