Sau thành công của "Lights Out" và mới đây là "Annabelle: Creation", dự án tiếp theo mà đạo diễn David F. Sandberg muốn thực hiện là làm lại tác phẩm kinh dị lừng danh một thời "A Nightmare on Elm Street".

Trước khi Annabelle: Creation ra rạp, tình hình doanh thu phòng vé Hollywood đang hết sức ảm đạm khi quán quân bảng xếp hạng tuần trước cũng không thu về được 20 triệu USD. Con búp bê ma ám Annabellle xuất hiện như một "vị cứu tinh", ngay lập tức vươn lên ngôi vị đầu bảng, cán mốc 35 triệu USD sau hơn 3 ngày công chiếu, gấp đôi kinh phí sản xuất vốn chỉ vỏn vẹn có 15 triệu đô.

Tại thị trường Việt Nam, Annabelle: Creation đã xác lập kỷ lục phim kinh dị có doanh thu cao nhất với 33 tỷ đồng sau 4 ngày công chiếu đầu tiên. Hiện bộ phim đã thu về 71.7 triệu đô trên toàn thế giới, báo hiệu hãng Warner Bros. sẽ "ăn đậm" với tác phẩm kinh dị này. Từ đây cho hết Tháng 8 cũng không còn bộ phim lớn nào ra mắt nên tình hình doanh thu của Annabell: Creation dự kiến sẽ vô cùng khả quan.

Trong một buổi phóng vấn để quáng bá cho bộ phim mới, đạo diễn David F. Sandberg đã được hỏi về dự án tiếp theo mà ông muốn thực hiện. Hóa ra, bộ phim kinh dị kinh điển A Nightmare on Elm Street đang nằm trong tầm ngắm của ông. Vị đạo diễn cho biết:

Tôi có nghĩ tới một số bộ phim mà hãng New Line từng phát hành như "A Nightmare on Elm Street". Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu được tự tay định hình lại loạt phim này, khác hẳn với những phần phim trước đó. Kiểu như thay vì làm lại "A Nightmare on Elm Street" từ đầu thì tôi có thể thực hiện phần tiếp theo, vẫn diễn ra trong cùng một thế giới với các phần phim trước. 

Phần phim A Nightmare on Elm Street đầu tiên năm 1984 của đạo diễn Wes Craven đã giới thiệu với khán giả một trong những quái nhân kinh điển nhất mọi thời đại là Freddy Krueger. Thành công của bộ phim đã dẫn đến thêm 7 phần tiếp theo, với phần gần đây nhất là vào năm 2010. Tuy nhiên, A Nightmare on Elm Street (2010) lại là một thất bại đáng quên và bị giới phê bình cũng như khán giả chỉ trích thậm tệ, đến nỗi New Line Cinema chẳng muốn dính dáng gì đến loạt phim này trong suốt 7 năm qua.

Dù vậy, giống như nhân vật Freddy Krueger, Nightmare on Elm Street cũng là một loạt phim "bất tử". Đến một lúc nào đó, chắc chắn sẽ có một bộ phim khác xuất hiện và đạo diễn David F. Sandberg rất có thể là người sẽ giúp loạt phim kinh dị này vực dậy hào quang một thời.

Cả 2 bộ phim của vị đạo diễn này là Lights Out và Annabelle: Creation đều được công chúng hết mực đón nhận. Tuy nhiên, hiện ông đang bận thực hiện một dự án dang dở là Lights Out 2. Vậy nên David F. Sandberg nhiều khả năng sẽ không thể đảm nhận thêm bộ phim nào khác trong lúc này.

Đấy là chưa kể ông đã được Warner Bros. và DC Films "chọn mặt gửi vàng" để đảm nhận ghế đạo diễn bộ phim siêu anh hùng tiếp theo của DCEU là Shazam! (2019). Nếu Shazam! mang về kết quả ấn tượng,  David F. Sandberg sẽ có toàn quyền lựa chọn dự án tiếp theo mà ông muốn theo đuổi với hãng New Line/Warner Bros., và  A Nightmare on Elm Street chính là ứng cử viên số một.

Annabelle: Creation hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.