Hỏi đáp

Phim 3D là gì?

3D là chữ viết tắt của 3 Dimension, tiếng Việt có nghĩa là 3 chiều: Các phim ảnh thông thường hoặc những hình ảnh trên Tivi, máy tính là những phim hoặc những hình ảnh 2 chiều vì màn ảnh chỉ có 2 chiều là chiều rộng và chiều đứng (không có chiều sâu).
 
Không gian ta đang sống là không gian 3 chiều. Loại phim 3D là loại phim dùng kỹ thuật hiện đại làm cho người xem cảm nhận được chiều sâu không gian của nhân vật, của phong cảnh thật như không gian ta đang sống, khán giả cảm thấy như đang sống thực trong phim. 

Phim 2D Digital là gì?

Phim 2D Digital sử dụng các thiết bị tương tự như phim 3D Digital chỉ khác là không có hiệu ứng 3D. Đồng thời, bạn sẽ vẫn được tận hưởng những hình ảnh sống động và âm thanh tuyệt vời mà không cần dùng kính!
 
Hiện nay, công nghệ 2D Digital đã được áp dụng cho toàn bộ hệ thống rạp chiếu phim Goldstarcine.

Tại sao vé phim 3D lại mắc hơn vé những phim bình thường?

Vì rạp phải đầu tư chi phí cho toàn bộ cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Hollywood để đảm bảo hiệu quả các hiệu ứng 3D trong phim: thiết bị, kính, bảo trì dịch vụ... Tất cả các chi phí này đều cao hơn đáng kể so với việc đầu tư cho các phim 2D nhựa và 2D digital.

Trẻ em có phải mua vé xem phim?

Đối với tất cả các trẻ em dưới 0,7m: được miễn phí vé. Đối với các em cao trên 1,2m sẽ trả giá vé như người lớn. Riêng với vé xem phim 3D giá sẽ được áp dụng chung, không phân biệt giá vé cho trẻ em hay người lớn.

Vì sao người ta lại ăn bắp rang bơ ở rạp chiếu phim?

Ý tưởng đi đến rạp chiếu bóng coi một bộ phim mà không có bạn đồng hành là một hũ bắp rang bơ thì thật là thiếu sót. Cảm giác ngồi trong bóng tối của rạp chiếu, với hũ popcorn trên tay, vị thơm của bơ, độ giòn của bắp, những tiếng tóp tép nho nhỏ chỉ mình bạn nghe được...

Khi ăn bắp rang, ngoài những hạt bắp nở phồng làm cho ngon miệng, luôn có những hạt bắp không nổ lọt xuống đáy bịch đựng hoặc chén. Các nhà khoa học khám phá yếu tố chính tạo ra khả năng nổ của hạt bắp là vỏ xenluloza bao quanh cơm của chúng.

"Bỏng ngô là thức ăn rẻ nhất bạn có thể mang vào rạp. Với nhiều người, nó thậm chí đã trở thành thói quen, một thứ quán tính: cứ đến rạp là họ sẽ mua bỏng ngô", ông Hamid Hashemi, giám đốc điều hành cụm rạp hạng sang iPic Theaters nhấn mạnh..

Tralier xem nhiều

Tin tức mới

Nam   Nữ